ห้องอาหาร หยู้ ทิง หย้วน (Yu Ting Yuan) และ ห้องอาหาร Duddell’s จากฮ่องกง ร่วมสร้างสรรค์มื้ออาหารสุดพิเศษ ณ โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เชฟทอมมี่ เฉิง แห่ง หยู้ ทิง หย้วน (Yu Ting Yuan) และเชฟชาน เหยา เหลียง (Chan Yau Leung) จับมือกันสร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษที่มอบประสบการณ์อาหารกวางตุ้งรสชาติต้นตำหรับที่มาพร้อมกับความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่เหมือนใคร
February 20, 2024,
Bangkok, Thailand

เส้นทางประสบการณ์อาหารที่ทุกคำต่างถ่ายทอดเรื่องราวของการหลอมรวมประเพณีดั้งเดิม และนวัตกรรมใหม่เข้าไว้ด้วยกัน ผ่านศิลปะการทำอาหารที่ไร้ขีดจำกัด ที่ถือเป็นหัวใจสำคัญที่เชื่อมโยง หยู้ ทิง หย้วน (Yu Ting Yuan) ห้องอาหารจีนกวางตุ้งซิกเนเจอร์ของโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และห้องอาหารจีนกวางตุ้ง มิชลิน 1 ดาว Duddell’s จากฮ่องกงเข้าไว้ด้วยกัน จนทำให้เกิดความร่วมมือในการมอบประสบการณ์สุดพิเศษในครั้งนี้

โดยเชฟทอมมี่ เฉิง (Tommy Cheung) แห่ง หยู้ ทิง หย้วน และเชฟชาน เหยา เหลียง (Chan Yau Leung) จากห้องอาหาร Duddell’s ร่วมกันรังสรรค์เมนูสุดพิเศษเพื่อมอบประสบการณ์ที่จะเป็นมากกว่าการรับประทานอาหาร แต่เป็นประสบการณ์อันมีคุณค่าและน่าจดจำ

เชฟ ชาน เยา เหลิง อดีตนักมวยอาชีพระดับแชมป์เปี้ยน ที่มาพร้อมประสบการณ์กว่า 40 ปี ในการทำอาหารกวางตุ้ง ด้วยตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ประจำห้องอาหาร Duddell’s ที่ตั้งอยู่ใจกลางของฮ่องกง เชฟ ชาน เยา เหยิง มุ่งมั่นที่จะสร้างนวัตกรรมใหม่ให้กับประสบการณ์การรับประทานอาหารจีนกวางตุ้งในแบบไฟน์ไดน์นิ่ง ที่ผสมผสานทั้งความเป็นอาหารกวางตุ้งแบบต้นตำรับและความคิดสร้างสรรค์เข้าไว้ด้วยกัน  Duddell’s นำเสนออาหารจีนกวางตุ้งรสชาติแบบต้นตำรับ รายล้อมด้วยผลงานศิลปะที่งดงามในแบบอาร์ท สเปซ ภายใต้การบริหารของเชฟชานที่มีทักษะการทำอาหารชั้นเลิศ พร้อมทั้งความรู้และความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในวัตถุดิบที่ใช้ รวมถึงทักษะในการบริหารจัดการงานครัว ที่กลายเป็นรากฐานที่สำคัญของห้องอาหาร และทำให้ได้รับรางวัลอีกมากมาย ในส่วนของ หยู้ ทิง หย้วน นั้น เชฟ ทอมมี่ เฉิง ทุ่มเทชีวิตและจิตใจให้กับการประกอบอาหารจีนกวางตุ้งโดยคงความเป็นต้นตำรับที่แฝงไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ลงไปในแต่ละจาน ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้ทำให้ทั้งสองได้พบกับพันธมิตรในการทำอาหาร และได้ร่วมกันสร้างสรรค์เมนูพิเศษที่เชิดชูต้นตำรับของการทำอาหารแบบจีนกวางตุ้ง ที่ผสมผสานไปกับจินตนาการอันไร้ขีดจำกัดของเชฟทั้งสองท่านขึ้นมาในครั้งนี้

ภายใต้บรรยากาศอันงดงงามของห้องอาหารหยู้ ทิง หย้วน ด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่มองออกไปเห็นเงาสะท้อนในสระน้ำและแสงไฟระยิบระยับบนพื้นน้ำยามค่ำคืน ภายในสะท้อนบรรยากาศความหรูหรา มีกลิ่นอายของความเป็นห้องอาหารจีนแบบคลาสสิคซ่อนอยู่ พร้อมตกแต่งด้วยงานศิลปะแบบร่วมสมัย นำเสนออาหารจีนกวางตุ้งคงรสชาติต้นตำรับด้วยความพิถีพิถันและงดงามประหนึ่งงานศิลปะ ที่สะท้อนให้เห็นความทุ่มเทและความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ของทีมเชฟที่ห้องอาหารหยู้ ทิง หย้วน  

เมนูเด่นจากทางหยู้ ทิง หย้วน คือ กระเพาะปลาสดตุ๋นพร้อมเห็ดมอเรลประจำฤดูกาลพร้อมกังป๋วยหรือหอยเชลล์แห้ง รวมไปถึงปลาเก๋าแดงนึ่งเสิร์ฟบนไข่ขาวตุ๋นนึ่งในเหล้าจีนรสชาติกลมกล่อม ที่ในแต่ละจานนั้นมีเรื่องราวให้ค้นพบในแต่ละคำ  

ความร่วมมือของทั้งสองห้องอาหารในครั้งนี้เป็นมากกว่าประสบการณ์อาหารกวางตุ้ง แต่ยังเป็นการเฉลิมฉลองทางวัฒนธรรม ความสัมพันธ์อันดี และความสุขที่ได้รับประทานอาหารร่วมกัน ที่มาพร้อมกับความทรงจำใหม่ และดื่มด่ำไปกับรสชาติและความมหัศจรรย์ของอาหารกวางตุ้ง ณ ใจกลางกรุงเทพมหานคร

เมนูพิเศษนี้จะมีให้บริการสำหรับมื้อค่ำในวันที่ 28 และ 29 กุมภาพันธ์นี้ ด้วยเมนู 8 คอร์ส ราคา 7,500 บาท++ ต่อท่าน และมื้อกลางวัน 6 คอร์ส ราคา 3,200 บาท++ ต่อท่าน พร้อมตัวเลือกของไวน์ แพร์ริ่งพร้อมให้บริการ

สำรองที่นั่งล่วงหน้า หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02 032 0885 หรือติดต่อได้ทาง LINE Official Account ที่ @FSBangkok ราคายังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าบริการ (service charge)

เกี่ยวกับ Duddell’s

Duddell’s ห้องอาหารกวางตุ้งรางวัลมิชลิน 1 ดาว ที่เป็นจุดหมายปลายทางในการพบปะสังสรรค์และความสนใจในเรื่องของวัฒนธรรม สำหรับผู้ที่มีความนิยมชมชอบในผลงานศิลปะ ด้วยที่ตั้งบนถนน Duddell ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์  ห้องอาหาร Duddell’s ได้รับการออกแบบให้มีความแปลกใหม่และเก๋ไก๋ที่แฝงไปด้วยความสบายและผ่อนคลาย ผลงานการตกออกแบบของนักตกแต่งภายในชื่อดัง ไอลส์ ครอว์ฟอร์ด (Ilse Crawford) และที่พิเศษที่สุด คือ งานศิลปะที่เปรียบดั่งงานนิทรรศการบนผนัง การออกแบบของห้องอาหารนั้นทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนการได้มาเยือนบ้านของนักสะสมผลงานศิลปะผู้ยิ่งใหญ่ ที่บังเอิญมีทีมครัวฝีมือระดับดาวมิชลินอยู่ที่บ้านด้วย Duddell’s เปิดรับผู้สนใจทุกท่าน ด้วยกิจกรรมเกี่ยวกับงานศิลปะตลอดทั้งปี อาทิงานนิทรรศการ การอภิปราย และอื่นๆ อีกมากมาย ปัจจุบัน Duddell’s มีอายุครบ 10 ปีแล้ว และยังคงรักษาจุดยืนในฐานะห้องอาหารจากฮ่องกง และได้รับการนำเสนอในสื่อชั้นนำระดับนานาชาติมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น Traveller, The New York Times, Financial Times และ Forbes

 PRESS CONTACTS
Dan Schacter
Regional Director, Public Relations and Communications
300/1 Charoenkrung Road Yannawa, Sathorn
Bangkok, 10120
Thailand
Paponpat Sapsuwan
Public Relations and Marketing Communications Manager
300/1 Charoenkrung Road Yannawa, Sathorn
Bangkok, 10120
Thailand